CÁCH CHỐNG ẨM MỐC Ở NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4.83 out of 5)

Loading...

Mặc dù nấm mốc phát triển quanh năm ở Nhật, nhưng từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm là những tháng mà các sản phẩm chống nấm mốc trong nhà tại Nhật được bán chạy nhất. Sự kết hợp của nhiệt độ nóng và độ ẩm dẫn đến sự sản sinh nấm mốc. Ngăn chặn hàng ngày là cách để giữ cho gia đình bạn khỏe mạnh và không có nấm mốc. Nếu bạn luôn đi xa dài ngày vào mùa nghỉ hè, bạn cần cẩn thận hơn để đảm bảo bạn không trở về một ngôi nhà đầy nấm mốc! Các bạn cùng tham khảo danh sách các sản phẩm chống ẩm mốc  sản phẩm vệ sinh rất được ưa chuộng tại Nhật  do Kvbro tổng hợp lại!

TIPS

(1) Nếu bạn có một phòng chứa đồ, hãy đảm bảo máy lọc không khí luôn chạy để căn phòng không bị ẩm. Găng ty bóng chày, xe đẩy cho bé, hành lý là cơ sở để nấm mốc phát triển.
(2) Hãy bỏ các viên hút ẩm (Shiikke tori)  trong tủ quần áo để hút ẩm. Chúng có thể hút ẩm lên đến 2 ly nước và sau đó bạn vất đi. Chỉ khoảng 300 yên một viên, chúng thực sự đáng giá khi sử dụng trong tủ giày hay quần áo.
(3) Hãy bật quạt thông khí trong phòng tắm 24/7 từ giữa tháng 5 đến tháng 9 (đặc biệt khi bạn không ở nhà)
(4) Rửa lưới lọc filter của máy điều hòa/ máy sưởi mỗi hai tháng một lần, và hãy để nó được rửa sâu hay xịt với dung dịch xịt chống ẩm mốc mỗi năm một lần.
(5) Hãy đảm bảo vệ sinh bồn rửa chén và bồn tắm: vệ sinh toàn bộ nắp đậy, rửa bên trong và bên ngoài, tốt nhất hãy thực hiện trước kỳ nghỉ.

Các sản phẩm Chống Ẩm mốc  

(1) Máy lọc không khí
Đây là phương thức tuyệt vời để làm giảm độ ẩm bên trong căn hộ. Các sản phẩm nhỏ nhắn có thể di dời dễ dàng từ phòng này sang phòng khác này sẽ tiện dụng hơn. Bạn click vào hình sản phẩm để xem chi tiết.

Máy lọc không khí của SHARP FU-G51-W Máy lọc không khí SHARP- KC-G50-W Máy lọc không khí của Pureplove

Nếu bạn có một căn phòng trên 30 m2, Kvbro khuyên các bạn sử dụng một máy lớn hơn.

(2) Hộp hút ẩm (Shiikke tori)
+ Các hộp hút ẩm nên được đặt trong tủ quần áo khoảng 1-2 tháng. Chúng sẽ hút khá nhiều để bảo vệ quần áo và các đồ dùng bằng da. Khi hộp đã đầy nước, chỉ cần vứt đi và thay thế hộp mới. Rất dễ và tiện dụng. Đây là loại 12 hộp vừa hợp với sử dụng gia đình.

(3) Các sản phẩm diệt nấm mốc “Kabi Killer
+ Tuyệt vời khi dùng để vệ sinh từ tháng 4 đến tháng 10 khi độ ẩm và nhiệt độ cao. Loại này có mùi hơi mạnh, vì vậy hãy đóng cửa phòng lại để thấm chất trong khoảng 10-15 phút trước khi tẩy rửa. Tuyệt vời khi sử dụng cho phòng tắm và nhà bếp.

Kabi Killer (spray) 702 yên free ship Kabi Killer (Bình dự trữ) 645 yên free ship

Các sản phẩm vệ sinh 

(1) Vệ sinh đường ống 小林製薬のかんたん洗浄丸 お徳用20
Mỗi khi nhà mình có mùi hơi lạ mà không biết từ đâu ra khi thời tiết ấm hơn, mình bắt đầu sử dụng viên vệ sinh đường ống này khoảng 1 tháng 1 lần để khử mùi. Chỉ cần đổ vào trong bồn rửa, toilet hay bồn tắm với một chút nước, và để đó khoảng 30-60 phút. Sau đó mọi thứ đều sạch sẽ và chạy tốt. Nếu đường ống bị tắt nghẽn, hãy thử loại này.

(2) Vệ sinh máy giặt
KVBro khuyên các bạn nên sự dụng “sentakuki kurina” để vệ sinh máy giặt của mình. Chỉ cần nhỏ một ít bột vào trong chỗ để bột giặt và chạy chế độ giặt mà không có quần áo. Nấm mốc sẽ biến mất và quần áo cũng sạch sẽ hơn. Mình khuyến nghị thực hiện quy trình này hàng tháng từ giữa tháng 5 đến tháng 9 và sau đó một lần mỗi 2-3 tháng trong mùa lạnh hơn. Đây là sản phẩm mà các bà nội trợ Nhật tin dùng.

(3) Giấy Ngăn chặn nấm mốc và mùi than 
Những mảnh giấy này là sản phẩm mang đặc trưng rất Nhật Bản và có hiệu quả đáng kinh ngạc ở mọi thời điểm của năm, nhưng đặc biệt là trong suốt mùa mưa. Cực kỳ hiệu quả khi sử dụng cho giày thể thao. Bạn có thể cắt nhỏ mảnh để vừa trong hộp giày. Bạn click vào hình sản phẩm để xem chi tiết.

 Tấm trải cỡ lớn 1680 yên Tấm trải cỡ vừa 1380 yên Miếng nhỏ tiện dụng  1058 yên

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4.83 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.