NHỔ RĂNG SÂU Ở NHẬT BẢN HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Nhổ răng sâu ở Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, có đắt không? có được sử dụng bảo hiểm không? Chắc hẳn rất nhiều bạn khá băn khoăn vấn đề này khi bị sâu răng sâu. Răng sâu nếu được chỉ định nhổ thì bạn nên nhổ càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe răng miệng, còn chi phí hết bao nhiêu thì bạn hoàn toàn yên tâm, chi phí không hề cao chút nào vì bảo hiểm sẽ chi trả 70% cho bạn nhé.

Răng sâu nhưng không đau nhức-không sưng viêm lợi

Với trường hợp răng bạn bị sâu nhưng không đau nhức hay sưng viêm lơi ảnh hưởng tới nướu thì các chi phí thông thường sẽ nằm ở mức cơ bản cụ thể bao gồm:

  • Chi phí khám và vệ sinh răng: 2000 yên – 5000 yên.
  • Chi phí nhổ răng: 1500 yên – 3000 yên.
  • Tiền thuốc: 700 – 1500 yên, bạn thường sẽ được kê một số loại kháng sinh chống viêm, giảm đau,…
  • Chi phí tái khám để kiểm tra răng miệng, cắt chỉ, vệ sinh lại răng: 1000 – 2000 yên.

Như vậy tổng chi phí nếu bạn nhổ răng sẽ dao động từ 5.000 yên – 12.000 yên. Tuy nhiên với trường hợp nhẹ bác sĩ có thể khuyên chưa cần thiết phải nhổ.

Răng sâu bị đau nhức, lợi sưng viêm

Trường hợp răng bạn bị sâu kèm theo đau nhức, lợi sưng viêm đau buốt thì thông thường bác sĩ sẽ chỉ định điều trị các vấn đề về sưng viêm trước khi nhổ răng, bởi vì lợi nướu đang sưng viêm mà nhổ ngay sẽ nguy hiểm, lâu lành, dễ ảnh hưởng đến dây thần kinh. Ngoài ra, để chờ đến ngày nhổ răng sâu, bạn cũng sẽ phải tái khám một vài lần cho đến khi được bác sĩ chỉ định đủ điều kiện nhổ. Vì vậy, chi phí khám, điều trị và nhổ răng sau trong trường hợp này cũng đắt hơn so với trường hợp trên.

  • Chi phí khám tổng quát, vệ sinh răng miệng: 3000 yên – 5000 yên.
  • Chi phí điều trị răng và nướu sưng viêm (bao gồm tiền thuốc): 700 yên – 1000 yên.
  • Chi phí tái khám mỗi lần sau điều trị sưng viêm: 1000 yên – 2000 yên.
  • Chi phí nhổ răng: 1500 yên – 3000 yên.
  • Chi phí thuốc sau khi nhổ răng: 1000 yên – 2000 yên.
  • Chi phí tái khám, cắt chỉ và vệ sinh răng: 1000 yên – 3000 yên.

Với những bạn nào bị sâu răng kèm theo đau nhức, sưng nướu thì chi phí có thể dao động khoảng từ 8.000 yên đến 15.000 yên. Vì vậy, nếu bạn mới chớm bị răng sâu, KVBro khuyên bạn nên đi khám sớm thì vừa đỡ bị đau vừa đỡ tốn kém nhé!

Trồng răng mới sau khi nhổ răng sâu

Nếu răng sâu là răng cửa hoặc ở vị trí quan trọng trong hàm nhai của bạn thì việc trồng răng giả là điều cần thiết sau khi nhổ răng sâu để đảm bảo cho việc ăn uống được dễ dàng hoặc để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Chi phí trồng răng khoảng từ 150.000 yên – 500.000 yên. Chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí của răng, mức độ khó của răng, chi phí sẽ càng đắt nếu như răng càng khó nhổ (chân răng bám chắc) hoặc ở những vị trí nguy hiểm. Ngoài ra chi phí còn phụ thuộc vào chất liệu răng giả trồng vào.

LƯU Ý:
+ Nếu bạn trồng răng mới sau khi nhổ răng sâu, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định thời gian hồi phục tại vị trí nhổ răng sau đó mới được tiến hành trồng răng. Bạn không thể trồng răng ngay sau khi nhổ vì khi đó vết thương ở chân răng chưa lành.
+ Nếu bạn nhổ răng sâu là răng khôn thì bạn không phải trồng răng mới nhé!

Khám răng nhổ răng sâu ở đâu?

Hầu hết các phòng khám răng Clinic ở Nhật Bản đều có thể giúp bạn điều trị và nhổ răng sâu. Các phòng khám răng thường nằm ở gần ga, nếu bạn thấy biển hiệu ghi “歯科クリニック Shika-Clinic” thì đó là phòng khám răng nhé! Nếu không tìm trực tiếp ở quanh ga, bạn có thể lên mạng, search theeo cụm từ “ 歯科クリニック” hay “歯科医院”, ga gần nhà bạn hoặc địa chỉ nhà bạn, bạn sẽ tìm được ngay. KVBro khuyên bạn nên đặt hẹn trước vì các phòng khám răng cũng thường khá đông nếu bạn không muốn phải ngồi chờ lâu.

Tùy theo mức độ từ nhẹ đến nặng mà bạn sẽ được bác sĩ chỉ định các biện pháp như trám răng, mài răng và chụp răng, nhổ răng và trồng răng mới,…

Với một số trường hợp đặc biệt như răng của bạn có mức độ khó cao như: răng sâu là răng khôn mọc ngược, mọc lệch khỏi cung hàm, mọc xuyên sang răng bên cạnh,… thì các phòng khám này có thể viết giấy giới thiệu để chỉ dẫn bạn tới các bệnh viện lớn thực hiện phẫu thuật nhổ răng cho đảm bảo.

Một số từ vựng tiếng Nhật liên quan đến chủ đề răng miệng

NHỔ RĂNG SÂU Ở NHẬT BẢN HẾT BAO NHIÊU TIỀN-KVBRO

+ Răng sâu:  虫歯 Mushiba
+ Nhổ răng sâu: 虫歯 を抜くMushiba wo nuku
+ Khoa răng: 歯科 Shika
+ Phòng khám răng: 歯科クリニック Shika-Clinic
+ Quầy tiếp tân: 受付 Uketsuke
+ Chân răng: 歯茎 Haguki
+ Cao răng: 歯石 Shiseki
+ Mảng bám răng: 歯垢 Shikou
+ Nướu răng: 歯肉 Shiniku
+ Trồng răng giả: 入れ歯 Ireba
+ Tôi muốn hẹn lịch để nhổ răng sâu
虫歯 を抜きたいですが、診察の予約をお願いします。
Mushiba wo nukitai desu ga, shinsatsu no yoyaku wo onegaishimasu.
+ Ngày—này có được không?
○月○日はよろしいでしょうか?
○getsu○nichi ha yoroshii deshouka?
+ Tôi có thể khám trong ngày hôm nay được không?
本日は診察可能でしょうか?
Honjitsu ha shinsatsu kanou deshouka? 
+ Tội muốn trồng răng mới
入れ歯にしたいです.
Ireba ni shitai desuga

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.