CÁC TIPS VÀ NGUỒN TRA CỨU CHO BỐ MẸ Ở TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Đối với các bố mẹ biết tiếng Nhật, nguồn tra cứu là vô tận. Tuy nhiên, cũng không ít bố mẹ cảm thấy đọc tiếng Anh hay tiếng Việt sẽ đỡ mất thời gian hơn rất nhiều. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập cộng đồng của mình tại Nhật mà chỉ sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt nhé.

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG

Giai đoạn đầu tiên khi sang Nhật của mình thật vất vả. Vì một số lý do visa của anh xã mình chậm hơn mình những 4 tháng, nên trong thời gian này mình ở Nhật một mình cùng con. Mọi việc từ trường học, công việc, giao tiếp đều rơi vào tay mình, và tiếng Nhật đã quên hết sạch. Do đó, bí quyết đầu tiên của mình là ĐỪNG NGẠI HỎI GIÚP ĐỠ. Nếu bạn lẩn quẩn một mình, thời gian sẽ lâu hơn, mệt mỏi hơn và stress hơn rất nhiều; nhất là với các mẹ đi làm thời gian eo hẹp như mình. Vậy thì hỏi ai? Hỏi bạn bè Việt Nam, hỏi phụ huynh người Nhật, người nước ngoài và hỏi cả thầy cô.

GẶP GỠ CÁC MẸ KHÁC

Nếu bạn chưa đi làm, thật quá thuận lợi để thu xếp gặp gỡ các mẹ khác. Nếu bạn đi làm, hãy tranh thủ thời gian vào cuối tuần; thỉnh thoảng có thể đi tàu ăn trưa cùng bạn bè. Có rất nhiều nhóm các mẹ được lập nên và một số lớp học cho phép bé đi kèm để bạn có thể kết nối với các bố mẹ khác. Khi mọi người cùng trên một con thuyền, sẽ dễ đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ nhau hơn.

 

TRƯỜNG VIỆT NGỮ TOKYO TVS

Cuối tuần bạn có thể cho con đi học tiếng Việt tại trường Việt Ngữ Tokyo. Bạn có thể đăng ký học tại đây: tokyovietnameseschool

Một số nhóm Facebook cung cấp nhiều thông tin bổ ích:

+ Tokyo Prenancy Group
+ Tokyo Mothers Group
+ KA International Mothers in Japan
+ Bếp của mẹ Việt ở Nhật
+ Mẹ Việt ở Nhật
+ Japan Foreigner Salary – Women Networking
+ Homeschooling Japan
+ Nhóm bán đồ ăn tại Nhật
+ Parents with Kids at Japanese School
+ Domestic Help in Tokyo
+ Hội chia sẻ code, khuyến mãi Nhật Bản
+ Tokyo Expat Network
+ Raising J+E Bilinguals in Tokyo
+ Phượt Nhật Bản
+ Bếp Việt tại Nhật

MUA ĐỒ DÙNG

Japan`s FB Garage Sale
Japan Garage Sale EverythingElse
Mottainai Japan (cho đồ MIỄN PHÍ)
Tokyo Garage Sale – Pick Up Only

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.