HƯỚNG DẪN VỆ SINH RĂNG MIỆNG CHO TRẺ NHỎ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Chắc hẳn các mẹ có con đầu lòng sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ trong việc chăm con, ăn dặm của con cũng như việc chăm sóc răng miệng cho con. Sau đây KVBro xin giới thiệu cách vệ sinh răng miệng cho con khi bé bắt đầu ăn dặm mà các nha sĩ Nhật hướng dẫn cũng như các mẹ Nhật thường làm.

(1) Vệ sinh răng miệng cho con từ khi nào?

Dù bé chưa hề mọc răng nhưng khi bạn đã bắt đầu cho con ăn dặm rồi thì các mẹ nhớ phải vệ sinh răng cho con nhé!

+ Khi bé chưa mọc răng, sau mỗi bữa ăn dặm, bạn nên cho bé uống chút nước rồi dùng khăn xô nhúng nước ấm vắt khô rồi lau quanh miệng, lợi và dưới lưới cho con.
+ Khi con bắt đầu mọc răng, bạn bắt đầu tập đánh răng cho con. Nếu bạn đang ở bên Nhật thì có thể đưa con đi nha sĩ để nha sĩ hướng dẫn cách đánh răng chăm sóc răng miệng cho con.
+ Bạn nên mua loại bàn chải đánh răng phù hợp với từng tuổi của bé và tùy vào cả số lượng răng bé mọc.
+ Bạn nên đánh 1 ngày 2-3 lần cho con sau mỗi bữa ăn.

※Các bạn chú ý, dù đã đánh răng rồi mà đêm vẫn uống sữa (sữa công thức) thì con vẫn có thể bị sâu răng. Bú mẹ thì đỡ hơn. Nếu đêm con bú xong, bạn cố thêm đôi phút lấy khăn xô ướt lau răng cho con nhé.

Các mẹ có thể cho con xem video đánh răng rất dễ thương này để bé thích thú hơn với việc đánh răng và hiểu sao việc đánh răng lại cần thiết!!!

Hoặc hàng tối các mẹ đọc Ehon cho con về câu chuyện chú khủng long đánh răng, bé sẽ dần dần yêu thích việc đánh răng hơn đó.

(2) Chọn bàn chải đánh răng và kem đánh răng cho bé

Với bàn chải đánh răng, bạn nên chọn loài dùng cho con tự tập đánh có đầu silicon 360 độ và có nắp chắn tròn trên cổ bàn chải để tránh cho con không đút bàn chải quá sâu vào miệng. Loại bàn chải này chỉ là để con tập thói quen đánh răng thôi, chứ bé chưa đánh sạch được đâu, bố mẹ vẫn phải đánh lại răng cho con nhé.

Khi đánh lại răng cho con, bạn dùng loại bàn chải tương tự như kiểu của người lớn nhưng nhỏ hơn (thông thường các hiệu thuốc, siêu thị hay các cửa hàng bán đồ trẻ em như Nishimura, Akachanhonpo đều có bán và ghi rõ độ tuổi phù hợp)

Ngoài ra, bạn có thể dung loại bàn chải đánh răng máy cho bé cũng được nhé, nhớ là dùng loại chuyên cho trẻ em như của Bayby Smile được đánh giá tốt.

Với kem đánh răng, bạn cũng nên chọn loại kem đánh răng theo đúng độ tuổi của con nhé. Trẻ em rất sợ cay dù là vị cay của bạc hà nên những loại có hương vị dâu, đào, nho các bé sẽ dễ hợp tác hơn rất nhiều.

+ Kem đánh răng cho trẻ từ 6 tháng ~: Loại kem đánh răng này thường thì có nuốt vào cũng không sao. Tuy nhiên bé từ 1 tuổi trở lên bạn nên tập cho bé biết súc miệng, nhổ ra. Bố mẹ cứ làm mẫu là bé sẽ dần dần tập được theo.

+ Kem đánh răng cho trẻ từ 2 tuổi ~: Loại kem đánh răng này thì không nên nuốt vào nữa mà phải nhổ ra nhé. Độ tuổi này thì hầu như bé nào cũng biết nhổ rồi nên bạn yên tâm.

LƯU Ý: Dù là răng sữa rồi sau này sẽ thay răng, tuy nhiên việc vệ sinh răng miệng của cho con là rất quan trọng, tạo thói quen cho con và tránh bị sâu răng.

Ngoài ra bạn nên cho con đi khám răng định kỳ ở nha sĩ nhé, đặc biệt giai đoạn bé mọc răng, thay răng.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản