HƯỚNG DẪN CƠ BẢN KHI CHỌN MÁY GIẶT – BẢNG XẾP HẠNG MÁY GIẶT NĂM 2019

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Công nghệ phát triển mỗi ngày, vì thế máy giặt cũng được cải tiến hàng năm. Các hãng điện tử lớn như Hitachi, Panasonic, Sharp… đều có mẫu mã mới đa dạng như máy giặt lồng ngang, máy giặt lồng đứng, máy giặt có chứng năng sấy và cả loại liên kết được với điện thoại thông minh. Vì có rất nhiều loại như thế, nên đôi khi nhiều người lúng túng khi lựa chọn một máy giặt cho gia đình mình.

Trong bài viết này, KVBro sẽ giới thiệu một số máy giặt được xếp hạng cao, đồng thời hướng dẫn những điểm cơ bản khi chọn máy giặt để có thể lựa chọn máy giặt phù hợp cho hoàn cảnh của bạn. Và trong nửa sau của bài viết, KVbro sẽ hướng dẫn cách chăm sóc máy giặt nữa nhé.

CÁCH CHỌN MÁY GIẶT

Theo các chuyên gia máy giặt Nhật Bản, “bạn nên chọn máy giặt theo lối sống của mình”. Hãy lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp với cấu trúc gia đình và nhịp sống của bạn.

(1) Lựa chọn theo đặc điểm của từng loại

Hiện nay trên thị trường có một số loại máy giặt chính như máy giặt lồng ngang, máy giặt lồng đứng và máy giặt hai thùng. Hãy cùng KVBro tìm ra loại phù hợp với nhu cầu gia đình bạn nhé!

Máy giặt lồng đứng có độ tẩy rửa cao và hợp lý.


Nếu bạn muốn chọn một máy giặt hoàn toàn tự động có thể lưu trữ đồ giặt trong vài ngày và loại bỏ bụi bẩn tốt thì máy giặt lồng đứng phù hợp với bạn. Công suất làm sạch cao hơn máy giặt lồng ngang và bụi bẩn có thể được loại bỏ dù bạn bỏ vào nhiều loại quần áo chất liệu khác nhau. Bởi loại máy giặt lồng đứng có nhiều máy kích thước hẹp, nên bạn không lo lắng về chỗ đặt máy.
Vì cấu trúc của máy giặt lồng đứng cho phép nước lấp đầy lồng giặt, nên chất tẩy và chất rửa nấm mốc có thể dễ dàng lan ra khắp bồn, và đây cũng là đặc điểm giúp máy được bảo trì tốt hơn. Ngoài ra, vì nắp lồng ở trên, bạn có thể dễ dàng bỏ đồ ra vào mà không cần cuối xuống. Tuy nhiên, khó đưa ra vào những loại cồng kềnh như chăn, nên bạn phải cẩn thận hơn khi giặt những loại có kích thước lớn.

Máy giặt lồng ngang có chức năng sấy khô tốt và tiết kiệm nước

Nếu bạn muốn tìm một chiếc máy giặt có chức năng sấy tốt, tiết kiệm hóa đơn nước và có nhiều thiết kế thì chiếc máy giặt lồng ngang phù hợp với bạn. Loại lồng ngang có chức năng sấy khô tuyệt vời và vì không thể lưu trữ nhiều nước do cấu trúc cửa thấp, chiếc máy giặt lồng ngang cũng tiết kiệm nước vô cùng.
Tuy nhiên, so với máy loại dọc và loại hai bể, máy giặt lồng ngang khó loại bỏ bụi bẩn hơn. Kích thước của loại lồng ngang thường lớn hơn loại dọc, nhưng gần đây cũng bắt đầu có một số kiểu mỏng, nhỏ hơn. Điều bạn cần lưu ý là vị trí lắp đặt vì cửa sẽ mở sang một bên. Bạn cần phải kiểm tra trước xem có đủ không gian ở mặt trước và hướng mở là chính xác trước khi mua máy nhé!
Bạn nên mua máy giặt lồng ngang nếu gia đình bạn có thói quen phân loại đồ giặt, và giặt từng ít một mỗi ngày. Đây là loại phù hợp với các gia đình kỹ tính, giặt quần áo hàng ngày như quần áo tập thể dục của trẻ em. Điều cần lưu ý khi sử dụng là nước hay bị đọng bên trong sau khi sử dụng, bồn rửa cũng dễ bị mốc. Vì thế sau khi giặt xong nhớ phải lấy đồ ra ngay, tránh lưu trữ đồ ẩm để ngăn ngừa ẩm mốc.

Loại máy giặt hai lồng là loại máy tốt để loại bỏ bụi bẩn

Nếu nhà bạn có trẻ con ngay nghịch ngợm nên quần áo đầy bùn đất, các loại máy giặt thông thường không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn bởi không thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Vì thế, máy giặt hai lồng là loại hoàn hảo cho gia đình bạn. Loại máy giặt này sử dụng rất nhiều nước và dòng nước mạnh sẽ loại bỏ bụi bẩn tốt hơn so với máy giặt lồng đứng và lồng ngang. Gần đây, nhiều gia đình có khuynh hướng chọn loại máy giặt 2 lồng nhỏ gòn để làm máy giặt chuyên dụng cho những đồ dùng bẩn.
Cần lưu ý vì kích thước lớn nên rất khó đặt máy này trong nhà ở Nhật. Ngoài ra, máy giặt hai lồng không hoàn toàn tự động, cần thời gian và công sức hỗ trợ, thế nên không phù hợp với những người muốn giặt giũ đơn giản, nhanh gọn.

(2) Một số điểm cần lưu ý khi mua máy giặt

Tiếp theo, KVBro ghi chú lại một số điểm bạn cần lưu ý kiểm tra trước khi mua máy giặt.

Công suất xấp xỉ 1,5 kg x số người
Theo tính toán thì một ngày một người sẽ thải ra khoảng 1,5 kg đồ để giặt. Thế nên hãy chọn máy giặt có công suất phù hợp với cấu trúc gia đình của bạn dựa trên 1,5kg x số người.
Hoặc, không cần tính đến số lượng người, bạn hã chọn công suất máy theo cách giặt giũ của gia đình mình. Nếu bạn sống 1 mình, hãy chọn máy khoảng 5 kg và nếu bạn sống nhiều người, tốt nhất là máy có sức chứa lớn từ 7-9 kg. Đối với các gia đình có thói quen giặt riêng từng loại đồ, chẳng hạn như khăn, đồ lót hoặc các loại đồ trắng, đồ thể thao thì máy công suất nhỏ khoảng 6 kg là vừa đủ.

Lựa chọn máy theo kích thước và hình dạng phù hợp với vị trí lắp đặt
Chọn được máy giặt phù hợp với nhu cầu và túi tiền đã khó rồi, mà nếu kích thước không đúng thì cũng không thể đưa vào nhà được. Đây là vấn đề rất quan trọng vì nhà ở Nhật thường bé. Bạn nên kiểm tra các tuyến đường mang máy vào như cửa ra vào, cầu thang và thang máy để lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp.
Đồng thời, bạn nhớ phải kiểm tra vị trí của vòi nước và chiều cao của vòi. Đối với các hộ gia đình sử dụng khay chống thấm nước, hãy đo kích thước bên ngoài, kích thước bên trong và chiều cao cạnh của khay trước khi mua. Nếu khay tiếp xúc với tường, kích thước bên ngoài có thể nhỏ hơn, vì vậy nếu bạn lo lắng, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc nhân viên bán hàng gia dụng.

Chọn loại máy từ 45db trở xuống để giảm tiếng ồn
Nếu bạn sử dụng vào ban đêm, hãy mua một sản phẩm có độ rung thấp và thiết kế yên tĩnh. Theo hướng dẫn, độ to của âm thanh phải nhỏ hơn 45db; thế nên hãy kiểm tra thông tin này trước khi mua máy nhé. Và trừ khi bạn thực sự sử dụng, bạn cũng sẽ không hiểu độ rung hay tiếng ồn cỡ nào, nên bạn nên đọc review hay đánh giá của bạn bè đã qua sử dụng để hiểu rõ hơn.
Khi chọn máy giặt lồng đứng và muốn chú trọng đến độ yên tĩnh, bạn hãy chọn hệ thống ổ đĩa biến tần (インバーター) thay vì chọn loại ổ đĩa vành đai (ベルトドライブ). Loại ổ đĩa biến tần có công suất được điều chỉnh hợp lý dẫn đến giảm mức tiêu thụ điện.

Đối với chức năng sấy, hãy chọn loại sấy bơm nhiệt 「ヒートポンプ式」
Chức năng sấy rất quan trọng khi lựa chọn máy giặt, được chia thành hai loại: loại bơm nhiệt khô ở khoảng 60 độ và loại nóng tăng dần lên khoảng 90 độ. Nhiệt độ càng cao, quần áo càng dễ hỏng, vì vậy hãy chọn máy bơm nhiệt có nhiệt độ thấp hơn. Tuy giá thành cao, nhưng loại máy giặt sấy bơm nhiệt tiết kiệm năng lượng, vì vậy đây là một đầu tư lâu dài hợp lý.
Thông thường công suất sấy của máy giặt luôn nhỏ hơn công suất giặt, vì vậy bạn phải đọc kỹ trước khi mua. Nếu bạn muốn làm tất cả 1 lúc từ sấy đến giặt một lúc, bạn cần phải giặt trong khả năng sấy thôi. Chẳng hạn máy có công suất giặt là 10 kg nhưng công suất sấy chỉ 5 kg, thì một lần giặt sấy của bạn chỉ trong vòng 5 kg thôi nhé. Và nếu bạn lo lắng về nếp nhăn do sấy khô, vui lòng kiểm tra các dòng sản phẩm có tính năng ít làm nhăn quần áo, chẳng hạn như sấy bằng cánh quạt phản lực jet fan (ジェット乾燥) và ủi gió 風アイロン.
Một máy giặt có chức năng sấy khô có nghĩa là như có một máy điều hòa bên trong. Nếu bụi bẩn dính vào bộ lọc bơm hoặc lỗ thông, nó sẽ bị vỡ trong khoảng 1 năm. Tất nhiên, bạn nên làm sạch máy thường xuyên, nhưng nếu bạn lo lắng, hãy hỏi chuyên gia để bảo trì.

(3) Kiểm tra các chức năng hữu ích khác

Nếu máy giặt có những chức năng phù hợp với thói quen, lối sống của bạn, việc giặt giũ sẽ nhẹ nhàng hơn. Phần sau đây KVBro sẽ giới thiệu cho các bạn một số chức năng phụ của máy giặt được xem là hữu ích.

Hãy chú ý đến các tính năng và phương pháp làm sạch của mỗi nhà sản xuất khác nhau.
Chẳng hạn nếu bạn ưu tiên việc làm sạch bụi bẩn khó tẩy, hãy chọn phương pháp làm sạch nhiều quả. Một số máy làm sạch bằng ép và cọ xát, giặt rửa với áp lực siêu nhỏ, loại bỏ lớp bụi bẩn nnhanh chóng bằng nước ấm, làm tăng công dụng của chất tẩy.
Ngoài các chức năng cụ thể, bạn hãy tham khảo tính năng của từng nhà sản xuất. Chẳng hạn như Panasonic có thiết kế vượt trội và Hitachi có hiệu suất cao trong chức năng sấy khô và lực giặt tẩy. Nếu bạn cẩn thận trong việc diệt vi trùng, hãy chọn máy Toshiba có khả năng kháng khuẩn với ion bạc.
Về cơ bản, theo các chuyên gia chất lượng giặt tẩy không thay đổi đáng kể theo thương hiệu sản xuất. Nhưng các tính năng và dịch vụ có thể khác nhau, và hãy chọn cái phù hợp cho bạn. Chẳng hạn như máy Panasonic có dịch vụ bảo hành sửa chữa vào cuối tuần, ngoài ra bảng điều khiển sẽ khó bị rò rỉ nước vì nằm ở phía sau nơi đặt đồ giặt… Hãy chọn tính năng và dịch vụ phù hợp với hoàn cảnh của bạn nhé.

Chức năng làm sạch tự động thuận tiện cho việc bảo trì lồng giặt
Nếu bạn không muốn phải tự làm việc bảo trì, hãy chọn máy giặt có chế độ làm sạch tự động. Quy trình này sẽ tự loại bỏ dư lượng chất giặt tẩy còn tồn đọng trong máy, giúp ngăn ngừa nấm mốc.  Sử dụng máy có chức năng làm sạch tự động tức là đang bảo trì máy thường xuyên, giúp việc dọn dẹp cuối năm dễ dàng hơn.
Có nhiều phương pháp làm sạch khác nhau cho mỗi nhà sản xuất, hãy hỏi chuyên viên tư vấn nhé. Chẳng hạn như phương pháp rửa trôi bụi bẩn bằng nước, phương pháp ngăn chặn nấm mốc bằng NanoE và phương pháp khử trùng bằng nước kháng khuẩn Ag+ của Toshiba. Nhớ hãy hỏi về chức năng này khi mua máy nhé!

Đồng hồ hẹn giờ giúp việc giặt giũ phù hợp với nhịp sống của bạn
Nếu bạn phải đi ra ngoài nhiều hoặc không thể đợi đồ giặt xong, hãy chọn sản phẩm có chức năng hẹn giờ đặt trước. Thời gian kết thúc của đồ giặt có thể được điều chỉnh để việc giặt hoàn thành khi bạn có mặt ở nhà. Nếu bạn sấy khô đồ giặt nhanh chóng, nó sẽ làm giảm sự phát triển của các loại vi khuẩn và không tạo mùi hôi. Đây là một tính năng KVBro nghĩ bạn nên chọn. Có nhiều loại bộ hẹn giờ khác nhau, từ lựa chọn sơ bộ từ 3-5 giờ sau, cho đến loại có thể được thiết lập lên đến 24 giờ.

Việc giặt sấy thật thuận tiện! Hãy kiểm tra chức năng mới nhất “Cho chất tẩy vào tự động” và “Tương thích với điện thoại thông minh”
Với hai chức năng mới nhất này, việc giặt sấy thật đơn giản. Đúng như tên gọi của nó, “chức năng tự động phân phối chất tẩy và chất làm mềm vải với lượng thích hợp cho đồ giặt. Chức năng này giúp bạn đỡ bận rộn đổ bột giặt, chất làm mềm vải mỗi lần, tiết kiệm không gian vì không cần lưu trữ bột giặt và chất làm mềm vải trong chai.
Ngoài ra, bạn có thể vận hành máy giặt ở bất kỳ nơi đâu với chức năng điện thoại thông minh, việc này sẽ bảo đảm bạn không quên phơi hoặc quên giặt.

10 MÁY GIẶT PHỔ BIẾN NHẤT

Sau đây KVBro sẽ giới thiệu một số sản phẩm được ưa chuộng theo thứ tự (được mua nhiều ở rakuten và amazon). Hãy tìm một chiếc máy giặt phù hợp với bạn nhé!

SUNRIZE – Máy giặt tự động lồng đứng 6 kg có chức năng sấy gió

Máy giặt này có kích thước mỏng, làm khô nhanh với nhiều chức năng.

Thời gian phơi đồ cũng thật vất vả và mất thời gian. Nếu muốn việc giặt sấy gọn gàng hơn, làm khô quần áo mà không bị hỏng thì nên mua máy giặt này có chức năng tự động hoàn toàn 6 kg với chức năng sấy gió.

Máy giặt SUNRIZE sử dụng chức năng sấy không khí nóng để loại bỏ độ ẩm ra khỏi quần áo và giảm thời gian sấy. Không khí/ gió được lấy từ các lỗ thông gió và sấy khô để nhiệt không làm hỏng quần áo.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chức năng khác tùy theo đồ giặt của bạn. Máy này được đánh giá cao bởi không gây ồn.

Loại Lồng đứng
Công suất 6 kg
Kích thước 515×525×920mm
Độ ồn Giặt 38 dB, sấy 45dB
Phương pháp sấy Sấy gió
Các chức năng khác Hẹn giờ giặt sấy, Thu nước nóng, thiết kế yên tĩnh, làm sạch lồng, sấy lồng…

Miễn phí vận chuyển cơ bản! Bảo hành 1 năm

No.10 HAIER – Máy giặt 2 lồng JW-W55E-W

Loại máy Haier hai lồng này có tính năng rút ngắn thời gian giặt và giặt hiệu quả. Loại này cực thích hợp để giặt quần áo trắng và quần áo màu riêng. Loại máy này có thể sử dụng chất tẩy bột, đây là một ưu điểm cho các gia đình có em bé và người có làn da nhạy cảm.

Loại hai lồng
Công suất 5,5 kg
Kích thước 770×438×920mm
Độ ồn  –
Phương pháp sấy x
Các chức năng khác chuyển nước, chức năng điều chỉnh mực nước, kêu khi kết thúc

No.9 TOSHIBA – ZABOON hoàn toàn tự động AW-10SD6T

+ Kích thước: 590×609×986mm
+ Dung tích: 10kg
+ Giá: 84,000yên~120,000 yên tùy theo đời mới nhất.

No.8 BESTECK 3.8kg

Loại máy giặt Besteck này rất nhỏ gọn, tiết kiệm nước, thích hợp cho người sống độc thân và giá thành rất hợp lý, chỉ có 19,800 yên.
+ Kích thước: 450×470×790mm
+ Dung tích: 3.8kg
+ Giá: 19,800 yên

No.7 Máy giặt 2 lồng CB Japan

Đây là loại máy giặt 2 lồng rất nhỏ gọn, giá cả phải chăng thích hợp cho người sống độc thân hoặc vợ chồng mới cưới.
+ Kích thước: 550×360×570mm
+ Dung tích: 3.6kg
+ Giá: 14,500 yên

No.6 Hairer JW-C55BE-W 

+ Kích thước: 526×500×888mm
+ Dung tích: 5.5kg
+ Giá: 24,500 yên

No.5 HITACHI_BW-V80E N

+ Kích thước: 608×610×1000mm
+ Dung tích: 8kg
+ Giá: 86,500 yên

 

No.4 SHARP_ES-GE5D-W

+ Kích thước: 565×540×890mm
+ Dung tích: 5.5 kg
+ Giá: 39,700 yên

No.3 HITACHI_BD-NV120CR-N

Đây là chiếc máy giặt lồng ngang mơ ước của mọi nhà bởi chức năng giặt sấy tuyệt vời và kiểu dáng rất sang trọng. Tuy nhiên chiếc máy giặt Hitachi lồng ngang này giá khá cao. Các dòng mới hơn chức năng nhiều hơn giá có thể lên tới hơn 30 vạn yên.

+ Kích thước: 570×715×1050mm
+ Dung tích: giặt 12kg, sấy khô 6kg
+ Giá: 160,000 yên

No.2 Máy giặt sấy MAXZEN

+ Kích thước: 555×525×920mm
+ Dung tích: 6kg
+ Giá: 24,000 yên

No.1 HAIER 4.5kg JW-C45A-K

Chiếc máy giặt được đánh giá cao bởi tính năng cũng như giá cả đó chính là máy giặt HAIER 4.5kg JW-C45A-K. Loại máy giặt này thích hợp với những người sống độc thân, khả năng giặt và sấy rất tốt và giá rất vừa phải.

+ Kích thước:526×500×888mm
+ Dung tích: giặt 4.5kg, sấy khô 2kg
+ Giá: 43,000 yên

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản