HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ ĐỒ DÙNG ĐI CÂU TÔM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong những hoạt động thú vị mùa hè mà cả gia đình bạn có thể cùng trải nghiệm với nhau đó là câu tôm. Loại tôm này có tên là tôm càng cua hay tôm hùm đất (zarigani ザリガニ) sống tại các mương nước. Ngay trong các trung tâm thành phố lớn như Tokyo Osaka bạn cũng có thể đi câu được nhé. Dụng cụ để câu tôm zarigani rất đơn giản, bạn chỉ cần rẽ vào cửa hàng 100 yên là có thể gom mua đủ hết. Sau đây là list đồ đi câu tôm zarigani mà KVBro thường dùng đi câu nhé.

(1) Dụng cụ câu

Dụng cụ câu tôm zarigani bạn có thể dùng sẵn đồ có ở nhà hoặc qua cửa hàng 100 yên là có thể gom mua đủ hết.

+ Đũa ăn liền (dùng làm cần câu tôm)

+ Dây chỉ (loại dùng bó buộc thịt để luộc hay nướng)

+ Cái kẹp (dùng để tạo độ nặng cho mồi chìm xuống nước)

+ Xô nhỏ (để đựng tôm câu được)

+ Vợt (kết hợp cùng với cần câu, vợt tôm khi tôm đã cắn mồi)

(2) Mồi câu

Mồi câu thì chúng ta sẽ sử dụng món nhậu “Mực khô“. Bạn có thể nướng mực rồi xé ra hoặc mua luôn gói mực xé sẵn ở ngoài siêu thị nhé.

Đây là thành quả đi câu của nhà mình hôm trước!!! Cũng được kha khá tôm, có cả loại American Zarigani (loại màu đỏ càng to) và cả Zarigani của Nhật (nhỏ hơn màu xám)

Câu tôm chủ yếu là đi vui thôi nhé, câu xong bạn nhớ thả tôm lại chứ không được mang về đâu. Mặc dù bạn nhỏ nhà mình tiếc ơi là tiếc muốn mang mấy con về nuôi.

Ngoài các đồ dùng câu tôm KVBro giới thiệu ở trên, bạn nhớ mang theo mũ nón, nước uống và bôi kem chống nắng, xịt chống côn trùng muỗi đốt nhé. Mùa hè ở những nơi gần nước nhiều cây là rất nhiều muỗi đó.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản