NGÀY THỂ THAO (THỨ 2 TUẦN THỨ 2 THÁNG 10)–NGÀY QUỐC LỄ TẠI NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nếu như tại Việt Nam, Ngày Thể thao rơi vào ngày 27 tháng 03 – là một ngày kỷ niệm bình thường không được nghỉ làm, nghỉ học; thì tại Nhật Ngày Sức khỏe và Thể Thao (体育の日 Taiiku no hi), hay còn gọi là Ngày Sức Khỏe – Thể thao hay Ngày Thể thao rơi vào thứ 2 tuần thứ 2 của tháng 10. Tuần này chúng ta được nghỉ 3 ngày liên tiếp là nhờ ngày này đó.

Ngày Thể Thao là gì?

Đó là một ngày quốc lễ hàng năm tại Nhật. Ngày Thể Thao được một ngày quốc lễ khá mới tại Nhật, mới bắt đầu từ năm 1966. Ngày Quốc lễ tưởng niệm lễ khai mạc Olympics Mùa hè năm 1964 được tổ chức tại Tokyo và tồn tại để xúc tiến hoạt động thể thao và một phong cách sống năng động. Liệu nếu có một ngày hội thể thao thứ hai được đưa vào ngày nghỉ lễ sau Olympics 2020 không ta?? Ngày Thể thao là ngày nghỉ lễ thứ 12 của 15 ngày quốc lễ hàng năm của Nhật trong năm nay.

Tháng 10 cũng là tháng được chọn để chào mừng Ngày Thể thao bởi đó là tháng có thời tiết tốt nhất trong năm, ít mưa và nhiệt độ dễ chịu. Bởi vì Ngày Sức khỏe và Thể thao được thành lập để xúc tiến thể thao, sức khỏe tinh thần và thể chất, rất nhiều trường học và công ty chọn ngày này để tổ chức ngày Hội thao (運動会 Undō-kai).

Các sự kiện hoạt động tổ chức trong Ngày Thể Thao

(1) Mở cửa miễn phí tại các trung tâm thể thao của quận

Hầu hết các quận thành phố đều mở cửa miễn phí cho người dân vào chơi thể thao trong NGÀY THỂ THAO. Bạn có thể bơi lội, tập gym, chơi các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, v.v. tại nhà thể thao của quận nơi mình đang sống.

(2) Sự kiện FUN! FUN! FUN

Sự kiện Fun! Fun! Fun do Đoàn thể thao-văn hóa Tokyo tổ chức vào ngày thể thao 8/10 tại Công viên Olympics Komazawa.
Tại sự kiện này, các bạn được tham gia các môn thể thao và giao lưu với các vận động viên cũng như nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản.
+ Thời gian: 10:00-16:00 ngày 8/10/2018
+ Địa điểm: Công viên Olympics Komozawa 駒沢オリンピック公園陸上競技場
+ Websitehttp://www.tef.or.jp/

(3) Lễ hội thể thao do ủy ban Olympics Nhật Bản tổ chức

Đây là lễ hội thể thao được tổ chức bởi ủy ban Olympics Nhật Bản, kêu gọi mọi người tập thể thao rèn luyện sức khỏe. Cả người lớn và trẻ em đều có thể tham gia trải nghiệm – thử sức các môn thể thao có trong Olympics.
+ Địa điểm: 3-15-1 Nishigaoka Kitaku Tokyo  東京都北区西が丘3-15-1
+ Thời gian: từ 8:30 đến 15:30, ngày 8/10/2018
+ Cách đi lại: Đi bộ 13 phút từ Ga Akabane 赤羽駅
+ Website: http://www.sports-matsuri.jp/

(4) Sự kiện trải nghiệm các môn thể thao cho cả gia đình tại Nakano-Tokyo

Trong ngày thể thao 8/10, quận Nakano sẽ tổ chức 1 sự kiện mà gia đình bạn có thể tham gia miễn phí. Bố mẹ và con cái sẽ được tham gia trải nghiệm các môn thể thao như leo tường, tennis, bắn cung. Ngoài ra, chương trình quận Nakano còn mời các khách mời là các vận động viện nổi tiếng để các bạn có thể giao lưu. Nếu có thời gian, các bạn tham gia trải nghiệm thú vị này nhé!
+ Thời gian: Ngày 8 tháng 10 năm 2018
11:00 đến 16:00
+ Địa điểm: Quảng trường phía trước nhà hành chính quận Nakano
+ Website: http://www.city.tokyo-nakano.lg.jp/

Bạn có biết không?

Nhật Bản có tất cả 15 ngày quốc lễ vào năm 2015, và từ năm 2016 đã thêm một ngày quốc lễ mới là Ngày của Núi – 11 tháng 08. Nhật tăng số lượng ngày quốc lễ thành 16 ngày khiến Nhật được xếp vào top 5 các quốc gia trên thế giới có nhiều ngày quốc lễ nhất; so với Mỹ ở vị trí thứ 10 hay UK có vị trí thứ 8! Nhật đã thực hiện “Hệ thống Thứ Hai Vui vẻ” từ năm 2000, theo đó đổi việc xếp lịch ngày lễ linh hoạt hàng năm để rơi vào các Thứ Hai, tạo nên 3 ngày nghỉ lễ liên tiếp – hay còn gọi là sanrenkyuu. Chính vì thế làm gia tăng số lượng ngày nghỉ lễ hàng năm thực sự lên 17 đến18 ngày tùy năm. Ví dụ của “Hệ thống Thứ Hai Vui vẻ” như Ngày Lễ Thành nhân rơi vào ngày 15 tháng 01 hàng năm, nhưng hiện nay linh hoạt thành thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 01, và Ngày của Biển theo quy định là ngày 20 tháng 07, nhưng hiện nay linh hoạt xếp vào Thứ 2 của tuần thứ 3 tháng 07. Bên cạnh đó, kỳ nghỉ cuối năm và Năm mới, Tuần lễ vàng từ 28 tháng 04 đến 06 tháng 05, và Tuần lễ Bạc từ 21 đến 23 tháng 09 là những thời gian nghỉ dài cho gia đình vì thế chi phí du lịch tăng, các điểm đến trở nên đông đúc hơn. Hãy hưởng thụ thời gian được nghỉ và lên kế hoạch sớm nhé!

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.