CUỐI TUẦN NÀY ĐI CHƠI ĐÂU – KANTO (25-26/5/2019)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Thời tiết tháng 5 đang đẹp quá, bước ra thế giới thiên nhiên rộng lớn và hít thở không khí ngọt lành quả thật là món quà tuyệt vời dành cho bản thân! Dù có lẽ mùa mưa đang dần đến rồi, cuối tuần này là những ngày nắng đẹp.  Vì thế nên cuối tuần này hãy tranh thủ đi chơi tiếp nhé, bởi tháng 5 với ánh nắng vàng như mật, nhiệt độ vừa phải và có nhiều hoạt động ngoài trời, nhiều sự kiện được tổ chức và muôn hoa khoe sắc. Tranh thủ trước khi đến tháng 6 mưa dầm dề nhé các bạn!

ĐÊM NGHỆ THUẬT ROPPONGI 2019

Đêm Nghệ thuật Roppongi (lấy ý tưởng từ các lễ hội “Nuit Blanche” khắp thế giới) đã trở thành một trong những sự kiện nghệ thuật lớn tại Tokyo với gần 1 triệu người tham dự cuối năm vừa rồi.
Không chỉ số lượng người tham dự tăng lên, quy mô sự kiện và số trưng bày, các sự kiện phụ và biểu diễn cũng tăng không kém. Năm nay, sự kiện được chuyển từ tối thứ 6 sang tối thứ 7.
Sự kiện gồm nghệ thuật lắp đặt, nghệ thuật trình diễn, chương trình biểu diễn tại 3 điểm chính của Tam giác Nghệ thuật Roppongi – Roppongi Midtown, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Tokyo và Roppongi Hills.

KHÔNG GIAN NGHỆ THUẬT TẠI ROPPONGI

+ Thời gian: 25-26/5/2019 10:00-18:00
+ Địa điểm: Tokyo Midtown, Roppongi Hills Arena, Trung Tâm Nghệ Thuật Quốc gia Tokyo
+ Vào cửa: miễn phí
+ Cách đi: ga Roppongi
+Web: Roppongi Art Night

LỄ HỘI LÀO

Tham khảo cụ thể ở đây:

CÁC LỄ LỘI MÙA HÈ 2019 TẠI CÔNG VIÊN YOYOGI

HIBIYA OKTOBERFEST

Uống ngoài trời, thức ăn phong cách Đức và nhạc sống – Oktoberfest đã trở lại với Tokyo!
Bạn cần phải đặt cọn có hoàn lại 1.000 yên cho một ly uống.

+ Thời gian: 7/5-26/5/2019
+ Địa điểm: Công viên Hibiya
+ Vào cửa: miễn phí
+ Cách đi: ga Hibiya
+ Web: Oktober Fest

LỄ HỘI TƯỞNG NIỆM LÍNH CỨU HOA THỜI EDO THƯỜNG NIÊN

Một lễ hội nhỏ được tổ chức vào ngày 25/5 hàng năm, các công nhân xây dựng địa phương trình diễn các điệu nhảy với thang tre. Lễ hội này tưởng niệm 120 lính cứu hỏa mất trong thời kỳ Edo-Showa. Hãy đến đây sân sau của chùa Sensoji sớm hơn 11 giờ để có chỗ đẹp nhé, dù lễ hội bắt đầu lúc 11 giờ.
+ Thời gian: 25/5/2019 11:00
+ Địa điểm: Chùa Sensoji

Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Phương Tây – Ngày vào cửa miễn phí, Tokyo

Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Phương Tây được thành lập vào 1959 cung cấp cơ hội cho người Nhật chiêm ngưỡng nghệ thuật phương Tây. Bộ sưu tập bao gồm tranh từ thời kỳ phục hưng đến thế kỷ 20 và các tượng Pháp hiện đại. Các nghệ sĩ bao gồm Ruebens, Renoir, Monet, Van Gogh, Picasso, Pollock và nhiều người khác – bảo tàng thêm vào nhiều bộ sưu tập hơn hàng năm từ khi mở cửa. Bộ sưu tập vĩnh viễn của bảo tàng có thể được chiêm ngưỡng vào thứ 7 tuần thứ 2 và 4 mỗi tháng.
+ Địa chỉ: 7-7 Ueno-koen, Taito-ku, Tokyo 110-0007, Japan [map]
+ Thời gian: 25/5/2019 9:30-17:00
+ Cách đi: ga Ueno, ga Keisei Ueno, ga Uguisudani.
+ Web: http://www.nmwa.go.jp/en/

Chợ Bazzar Ohi Racecourse, Tokyo

Một trong những chợ bazzar lớn nhất và tổ chức thường xuyên nhất, sự kiện này diễn ra vào nhiều – nếu không muốn nói là tất cả – cuối tuần trong một tháng. Được biết đến với tên Chợ trời Thành phố Tokyo (Tokyo City Flea Market), có đến 600 người bán trong ngày, khiến nơi này trở thành nơi dễ săn hàng rẻ nhất.
Hầu hết người bán bán quần áo cũ, đơn giản bỏ đồ lên tấm trải, nhưng cũng có nhiều đồ cổ của Nhật, đồ gia dụng hoặc đồ điện tử đã dùng. Bạn có thể trả giá tại chợ này, giá được đưa ra bởi người bán tư nhân nên khá mềm dẻo. Cũng có một số quầy bán thức ăn. Khi giờ mở cửa chính thức là đến 3 giờ chiều, người bán thước bắt đầu gói gém đồ đạc khoảng trưa, nên hãy bảo đảm bạn sẽ đến sớm nhé.

+ Thời gian:                9:30 – 14:30 25-26/05/2019
+ Địa điểm:                 Ohi Racecourse
+ Vào cửa:                   Miễn phí
+ Ga gần nhất:            Ga Oikeibajo
+ Website:  https://trx.jp/consumersMarkets.xhtml

CÀO SÒ VỚT NGHÊU

Thật tuyệt khi Tháng 5 với thời tiết vừa đủ ấm ấp, nắng không quá gắt lại là mùa Cào sò vớt nghêu tại Nhật. Đây là một hoạt động mà KVBro cực kỳ thích và khuyến khích các gia đình có con nhỏ tham gia. Bạn không chỉ có một ngày hoạt động ngoài trời vui vẻ mà còn bổ ích nữa!

CÁC ĐỊA ĐIỂM CÀO SÒ VỚT NGHÊU XUNG QUANH TOKYO

MUA VÉ GRUTTO PASS VÀ THĂM QUAN CÁC BẢO TÀNG HÀNG ĐẦU TOKYO

Vé Grutto Pass được bán từ đầu tháng 4 là một món “giá hời” để bạn có thể vào miễn phí hoặc giảm giá tại 95 bảo tàng, sở thú, vườn, các địa điểm thu hút khác tại Tokyo. Vé chỉ có giá 2.200 yên một người và thật sự đáng mua nếu bạn mê nghệ thuật và văn hóa. Vé có giá trị 2 tháng từ khi mua, thế nên bạn sẽ có dịp sử dụng nó rất nhiều, suốt mùa mưa tháng 6 hay suốt mùa hè khi các bé được nghỉ nhé!

TOKYO GRUTTO PASS: VÀO CỬA MIỄN PHÍ HOẶC GIẢM GIÁ 95 HOẠT ĐỘNG TẠI KHU VỰC TOKYO

Các bạn có thể tham khảo thêm về các địa điểm thu hút liên quan:

>>> Du lịch cùng trẻ – những địa điểm không thể bỏ qua tại Tokyo
>>> Không gian nghệ thuật tại Roppongi

LEO NÚI HAY “TẮM MÌNH TRONG RỪNG RẬM”

>>> Leo núi (hiking, trekking) cùng trẻ!

Tháng 5 thật ra chính là mùa leo núi được yêu thích tại Nhật, vậy tại sao rời xa thành phố và để mình lạc vào thiên nhiên. Trái ngược với nhiều người hay nói Tokyo là thành phố của những tòa nhà cao tầng khô cứng – trên thực tế, Tokyo được bao bọc bởi những ngọn núi nhỏ tuyệt đẹp, những điểm leo núi và những khu rừng nơi bạn có thể cảm thấy thư giãn hoàn toàn với không khí đô thị. Dĩ nhiên, bạn có thể bắt đầu với núi Takao, với nhiều cung đường leo từ dễ đến khó và tuyệt đẹp cả 4 mùa, nhưng nếu bạn muốn tránh đám đông và thự sự lạc vào thiên nhiên, bạn có thể thử những cung đường leo núi khác.

THOÁT KHỎI PHỐ THỊ – NHỮNG ĐIỂM LEO NÚI CỰC CHẤT XUNG QUANH TOKYO

Nếu bạn đơn giản chỉ muốn tản bộ nhẹ nhàng trong thiên nhiên, “shinrin-yoku” (tắm mình trong rừng rậm” – một xu hướng gần đây của dân Tokyo có thể phù hợp với bạn. Khi Tokyo có nhiều khu rừng và công viên tuyệt đẹp, vậy tại sao không ghé thăm các điểm tuyệt vời đó gần Tokyo để thực sự tắm mình trong rừng. Bạn sẽ thấy mình như được tái tạo năng lượng và tươi mới như một chiếc lá xanh non!

SHINRIN- YOKU: NGHỆ THUẬT TẮM RỪNG CỦA NHẬT BẢN – CÁC ĐỊA ĐIỂM XUNG QUANH TOKYO

NGẮM HOA MẪU ĐƠN XUNG QUANH TOKYO

Hoa mẫu đơn không chỉ đẹp và có thần thái độc đáo. Đây là loài hoa có ý nghĩa vương giả và hạnh phúc gia đình. Đầu tháng 5, những đóa hoa mẫu đơn vẫn đang khoe sắc thắm, hãy đi ngay nếu bạn chưa thưởng lãm vẻ đẹp của loài hoa này năm nay.

NGẮM HOA MẪU ĐƠN XUNG QUANH TOKYO

NGẮM HOA ANH TÚC

Những cánh đồng hoa anh túc bất tận sẽ làm bạn như lạc vào chốn bồng lai bởi màu sắc rực rỡ phối hợp với bầu trời xanh trong vắt và làn gió mát lành của tháng 5.

CÁNH ĐỒNG HOA ANH TÚC MÊ HOẶC Ở TOKYO VÀ KHU VỰC XUNG QUANH

NGẮM HOA HỒNG MÙA XUÂN

Loài hoa tình yêu này ở Nhật sẽ không làm bạn thất vọng bởi vẻ đẹp khác biệt và đa dạng.

NGẮM HOA HỒNG Ở TOKYO VÀ KHU VỰC XUNG QUANH

NGẮM RUỘNG BẬC THANG

Mùa xuân là mùa nông dân đưa nước về ngập các cánh đồng, cũng là một mùa tuyệt đẹp để ngắm ruộng bậc thang. Ngay khu vực Kanto, không cần phải đi đâu xa, bạn có thể có chuyến du lịch trong ngày để ngắm nhìn một trong 5 ruộng bậc thang đẹp nhất Nhật Bản – Oyama Senmaida ở Chiba.

RUỘNG BẬC THANG OYAMA SENMAIDA, CHIBA

HÁI TRÀ

Mùa trà từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 10, đầu tháng 5 những lá trò non tơ mọc lên, thế nên đây là mùa tuyệt vời để đi hái trà và có những khung hình với màu xanh non mướt mắt.

HÁI TRÀ TẠI SAYAMA, SAITAMA

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.