Site icon KVBro

CUỐI TUẦN NÀY ĐI CHƠI ĐÂU – KANTO (20-21/01/2019)

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Tháng 1 là tháng lạnh nhất trong năm đó. Mình vừa từ Việt Nam sang thấy lạnh thôi rồi. Cuối tuần này các bạn có ý định đi chơi đâu chưa? Hãy thử tham khảo các sự kiện cuối tuần sau đây nhé.

Lễ hội Mùa đông Earth Garden

Earth Garden là một lễ hội và chợ phiên ngoài trời tại công viên Yoyogi tập trung vào xúc tiến một lối sống sinh thái. Bạn có thể dành cả ngày ở công viên nơi có nhiều gian hàng bán các đồ dùng hữu cơ/ thân thiện với hệ sinh thái, nhiều hội thảo, có cả khu vực dành cho trẻ em và biểu diễn nhạc sống. Chợ phiên được tổ chức 2 năm một lần, một lần vào mùa hè và một lần vào mùa đông.
+ Thời gian: 19-20/01/2019 10:00 – 16:00
+ Địa điểm: Công viên Yoyogi
+ Vào cửa: miễn phí
+ Cách đi: ga Harajuku

Chợ phiên ở Công viên Yoyogi

Một trong những chợ phiên lớn nhất và không thường xuyên nhất Tokyo. Nó chỉ diễn ra vào cuối tuần lẻ, thường giữa 9 hoặc 10 giờ sáng và 4 giờ chiều. Có khoảng trăm cửa hàng bán từ quần áo cho đến đồ gốm và các sản phẩm thủ công khác, đồ cổ và cả đồ ăn vặt rất ngon nữa.
+ Địa điểm: Công viên Yoyogi, khu vực tổ chức sự kiện
+ Thời gian: 10:00 – 16:00
+ Vào cửa: miễn phí
+ Cách đi: ga Harajuku, Meijigingumae
+ Web: https://www.yoyogikoen.info/

Chợ phiên tại công viên SHINJUKU CHUO


Được cho là nơi tập trung mọi thứ theo phong cách cổ điển, đây là một chợ khá lớn chỉ ngay sau tòa nhà Tokyo Metropolitan Government Buildings, một địa điểm nổi tiếng và có thể lên cao ngắm thành phố miễn phí. Được tổ chức 1-3 lần trong mỗi tháng, ở hầu hết các tháng trong năm.
Chợ có thời gian khá khác nhau theo từng tuần, thông thường từ 10:00am – 3:00pm là thời gian an toàn nhất. Vào một số ngày, chợ bắt đầu vào lúc 9:00 và kết thúc lúc 16:00 – đương nhiên, nếu bạn không muốn để lỡ món hàng đáng yêu nào đó, hãy đến sớm và ngồi uống tách café nếu mọi thứ chưa bắt đầu. Hãy kiểm tra website của sự kiện trước khi đi vì chợ có thể bị hoãn nếu trời mưa bão.
Thời gian: 19/01/2019 (10:00-15:00)
Địa điểm: Công viên Shinjuku Chuo
Phí vào: Miễn phí
Ga gần nhất: Shinjuku
Web: http://parks.prfj.or.jp/shinjuku/information/

Lễ hội Furusato Tokyo

Nếu bạn không có thời gian và kinh phí để đi đến các lễ hội vùng miền ở xa, đây là sự kiện dành cho bạn. Furusato Matsuri Tokyo hứa hẹn tập trung nhiều trò giải trí độc đáo, các món tinh tế địa phương và cả thức uống ngon nhất trần đời từ khắp nơi trong nước Nhật và đem đến tận tay bạn ở Tokyo Dome City.
Nếu ở đến tận tối, bạn còn được ngắm nhìn illumination rực rỡ, tuyệt đẹp.

TOKYO DOME CITY WINTER ILLUMINATION

Bạn sẽ được giảm giá 41% bằng cách đặt thông qua trang web Japanican.
+ Thời gian: 10:00-21:00 (18:00 ngày cuối cùng) từ 11/01-20/01/2019
+ Địa điểm: Tokyo Dome
+ Vào cửa: 1.000 -1.700 yên
+ Cách đi: ga Korakuen (tuyến Marunouchi, Namboku), ga Suidobashi (Mita, Chuo-Sobu), ga Kasuga (tuyến Mita, Oedo).
+ Web: https://www.tokyo-dome.co.jp/furusato/

Chợ Bazzar Ohi Racecourse

Một trong những chợ bazzar lớn nhất và tổ chức thường xuyên nhất, sự kiện này diễn ra vào nhiều – nếu không muốn nói là tất cả – cuối tuần trong một tháng. Được biết đến với tên Chợ trời Thành phố Tokyo (Tokyo City Flea Market), có đến 600 người bán trong ngày, khiến nơi này trở thành nơi dễ săn hàng rẻ nhất.
Hầu hết người bán bán quần áo cũ, đơn giản bỏ đồ lên tấm trải, nhưng cũng có nhiều đồ cổ của Nhật, đồ gia dụng hoặc đồ điện tử đã dùng. Bạn có thể trả giá tại chợ này, giá được đưa ra bởi người bán tư nhân nên khá mềm dẻo. Cũng có một số quầy bán thức ăn. Khi giờ mở cửa chính thức là đến 3 giờ chiều, người bán thước bắt đầu gói gém đồ đạc khoảng trưa, nên hãy bảo đảm bạn sẽ đến sớm nhé.

+ Thời gian:                8:30 – 14:30 19-20/01/2019
+ Địa điểm:                 Ohi Racecourse
+ Vào cửa:                   Miễn phí
+ Ga gần nhất:            Ga Oikeibajo
+ Website:  https://trx.jp/consumersMarkets.xhtml

Trượt băng tại Yokohama Red Brick Warehouse


Một trong những sự kiện mùa đông được yêu thích ở Yokohama đã trở lại! Sân trượt băng ngoài trời “Art Rink” đã xuất hiện tại Yokohama Red Brick Warehouse trong một thời gian nhất định.  Bạn có thể vừa trượt băng và ngắm nhìn khung cảnh Minato Mirai tuyệt đẹp.
+ Thời gian: 01/12/2018 – 17/02/2019; Ngày thường tháng 12 từ 13:00 -22:00; Cuối tuần và ngày lễ tháng 12 từ 11:00 – 22:00; Ngày thường tháng 01 & 02  từ 13:00 – 21:00; Cuối tuần và ngày lễ tháng 01 & 02 11:00 – 21:00
+ Vào cửa: 700 yên (người lớn), trẻ em từ trên 3 tuổi đến cấp 3: 500 yên; người đi kèm 200 yên; thuê giày  500 yên/
+ Địa chỉ: Minato Mirai 21, Sakuragi-cho
+ Cách đi: 6 phút đi bộ từ ga Bashamichi hay ga Nihon-Odori (tuyến Minato-Mirai); 12 phút đi bộ từ ga Sakuragicho hoặc ga Kannai.
+ Tel: 045-211-1515

Hái dâu

Một trong những hoạt động được ưa thích với các bạn trẻ và kể cả các gia đình có con nhỏ vào mùa đông là đi hái dâu. Những trái dâu đỏ mọng không những ngon mà còn mang màu sắc tươi thắm, may mắn cho những ngày đầu năm. Các bạn hãy tham khảo các điểm hái dâu sau đây nhé. KVBro liệt kê 3 vườn ở Chiba, 2 vườn ở Saitama, 2 vườn ở Tochigi và 3 vườn ở Kanagawa cho các bạn ở Kanto tham khảo nè.

HÁI DÂU Ở KHU VỰC KANTO

Ngắm lễ hội ánh sáng illumination mùa đông

Nếu bạn chưa đi ngắm lễ hội ánh sáng illumination mùa đông trong bài viết dưới đây thì hãy tranh thủ đi nhé. Thời gian không còn nhiều nữa và một số lễ hội đã kết thúc rồi đấy.

CÁC ĐIỂM ILLUMINATION MÙA ĐÔNG Ở NỘI ĐÔ TOKYO

Các điểm du lịch mùa đông trong ngày từ Tokyo

Ngoài ra nếu muốn đi chơi xa và lạ hơn, các bạn hãy tham khảo các địa điểm du lịch mùa đông trong ngày từ Tokyo ở đây nhé.

NĂM ĐIỂM DU LỊCH TRONG NGÀY (DAY TRIP) TỪ TOKYO VÀO MÙA ĐÔNG

Trò chơi thể thao mùa đông trong thành phố

Nếu chỉ ở trong thành phố, các bạn hãy tham khảo các địa điểm để chơi trượt băng ở đây nhé.

CÁC SÂN TRƯỢT BĂNG TẠI TOKYO

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

Exit mobile version