TRÂN CHÂU HOA ĐẬU BIẾC-XINH HẾT BIẾT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Trà sữa trân châu là một món giải khát được nhiều người yêu thích, đặc biệt là mùa hè. Có bạn nào cùng team trà sữa trân châu với mình không? Hôm nay mình muốn chia sẻ cách làm trân châu hoa đậu biếc. Tưởng không dễ mà dễ không tưởng luôn nha.
Nhanh gọn lẹ luôn là tiêu chí hàng đầu của mình. Chỉ cần 30phút thôi là có ngay món trân châu vừa đẹp vừa ngon lại hợp vệ sinh không hoá chất lại tốt cho sức khoẻ vậy thì còn chờ gì nữa mà không làm ngay phải không nè 😉

🌻 CÔNG THỨC
+ Bột năng 170g
+ Bột gạo 20g
+ Đường 30g
+ Nước 250ml
+ Hoa đậu biếc khô 1mc
+ Bột năng để áo 1 ít

※Hoa đậu biếc bạn có thể mua online ở Rakuten hay Amazon nhé!

🧑‍🍳 CÁCH LÀM
1. Nấu nước màu hoa đậu biếc.
– Bắt nồi lên bếp cho nước hoa đậu biếc vào nấu cho ra màu vừa ý. Mình nấu thấy hoa ra hết màu còn lại xác trắng là được nè.


– Chắt lấy 200ml nước màu bỏ xác hoa đi. Rồi cho nước màu vào lại nồi nấu cho sôi.
* Lưu ý là nước phải sôi thật nóng. Nguội tí là không làm được đâu nhé😅.
2. Bột đường cho vào thau dùng phới lòng trộn đều.
– Cho từ từ nước màu đang sôi vào bột trộn đều. Mình trộn bột bằng cây phới vì lúc này bột rất nóng không sử dụng tay được.
*Múc từng muỗng nước đang sôi cho vào bột, vừa cho vào vừa trộn đều.


* Lưu ý cho từ từ thôi không cho nước sôi vào 1 lượt. Vì như thế nếu bột mới sẽ thấm ít nước làm bột bị nhảo không vo viên được và bột cũ sẽ thấm nhiều nước hơn bột khô phải thêm chút nước cho vừa thì mới vo viên tròn được nhé😅.
– Khi bột bớt nóng mình dùng tay nhồi bột cho mịn không dính tay là được.


3. Chia bột ra làm nhiều phần. Lăng bột thành cây nhiều dài, lớn nhỏ tuỳ ý thích nha! Cắt bột thành viên nhỏ rồi dùng 2 bàn tay để vo tròn. Mình vo một lúc nhiều viên bột thì sẽ rất nhanh luôn nha!


* Lưu ý ban đầu khi vo bột không rắc bột áo lên, mình vo tròn trước rồi mới rắc ít bột áo vào lăn thì bột sẽ rời ra từng viên không bị dính vào nhau nhé😉


4. Vo bột tròn thành viên trân châu rồi mình nấu nước sôi cho trân châu vào luộc khi thấy trân châu nổi lên mặt nước là nó đã chín. Tắt bếp đậy nắp nồi khoảng 10 phút rồi vớt ra.

– Cho vào thau nước đá lạnh ngâm khi nào thấy đá tan hết mình vớt trân châu ra.


– Cho trân châu vào bát to thêm chút đường ngâm đường 10 phút nữa là có thể thưởng thức nhé.


Tadaaaa xong rồi đó có thể thưởng thức ngay 1 ly trân châu trà sữa siêu đẹp siêu ngon!!!

💖 CÁCH BẢO QUẢN TRÂN CHÂU KHI KHÔNG SỬ DỤNG HẾT
– Trân châu sau khi vo thành viên tròn mình đem sấy khô trong oven 100°c 15 ~20phút. Cho vào hủ đậy kín nắp để ở nhiệt độ phòng. Khi nào sd mình lấy ra luộc như các bước trên nhé!
– Trân châu luộc rồi mà ăn không hết. Mình cho vào túi nilong kín rouof cho vào tủ đông đá. Khi nào sd lấy ra cho vào lò vi sóng hâm nóng 1 ~2 phút tuỳ lò.

💖 Chúc các bạn làm thành công nha! Cách làm cụ thể hơn các bạn xem video dưới này nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản